Công dụng chữa bệnh của trái Dứa
Dứa là một loại trái cây có nhiều công dụng chữa
trị, ngăn ngừa, hay hạn chế một số căn bệnh thường gặp ở người. Trong Đông y,
cũng như dân gian, Dứa được xem như một nguyên liệu chữa trị bệnh hiệu quả. Rất
nhiều căn bệnh sử dụng Dứa làm phương thuốc trị bệnh: chống Đông máu, làm
tan các tụ máu bầm, góp phần làm mờ sẹo, loại bỏ các tạp chất độc hại trong cơ
thể, bài trừ các nguy cơ về gan, thận, tiêu hóa, đường ruột, chứng cao huyết áp…
Nhiều người lớn tuổi ở quê hay dùng Dứa để trị các bệnh ho, cảm lạnh ở trẻ sơ
sinh. Đặc biệt trong Dứa có chứa nhiều Vitamin A tốt cho việc hạn chế lão hóa ở
mắt… Đồng thời Dứa cũng là kẻ thù của những
chứng viêm lợi, ố răng, men răng… Như thế có thể thấy, Dứa là một loại trái cây
vô cùng có ích cho việc giữ gìn sức khỏe của chúng ta.