Bạch tuộc xào cà tím
Nguyên liệu:
- 1 vỉ bạch tuộc
- 1 củ cà tím
- 1 củ nhỏ hành tây
- Muối, tiêu
- Bột ớt paprika
- Tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
- Bạch tuộc sơ chế: dùng kéo cắt 1 đường ở đầu bạch tuộc, bỏ hết ruột hay não gì đó bên trong, cắt bỏ mắt bạch tuộc), sau đó rửa qua với tí muối
- Hành tây thái dọc nhỏ, cà tím rửa sạch cắt khoanh vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nóng chảo. Sau đó phi thơm tỏi băm. Cho bạch tuộc vào xào trước, tầm 1 phút sau cho hành tây, cà tím vào xào chung
- Nêm muối, tiêu & tầm 2 muỗng cà phê bột paprika, rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi chín, cho ra đĩa và thưởng thức.