Bánh cáy Làng Nguyễn
Bánh cáy Thái Bình gần như là biểu tượng đặc trưng cho quê lúa Thái Bình với vị dẻo thơm của nếp, đường, vừng, lạc, hòa quyện với các loại mứt bí, mứt dừa, hạt sen, mỡ phần. "Cáy” là tên gọi của một thành phần đặc biệt trong bánh, được làm từ xôi nếp cái hoa vàng sau đó được chiên vàng.Cáy là phần khó nhất, kỳ công nhất của món bánh này. Đồ xôi cho chín, cán mỏng xôi, cắt thành từng viên nhỏ rồi sấy khô. Sau đó đem chiên phồng số “cáy” này lên”.Trong bánh cáy, cũng không thể thiếu “nẻ”, phần thóc nếp được rang, cho bung nở phần cơm xốp, đãi sạch các vỏ trấu, được phần nẻ ăn thơm, ngọt.
Bánh cáy là sự nhào trộn khéo léo tất cả các nguyên liệu trong đường, trên một nhiệt độ nhất định để chúng kết dính lại với nhau. Dưới sự hiện đại của máy móc, bánh được ép chặt lại thành từng khối hình chữ nhật.
Giá : 65000/1 hộp
Địa chỉ đặt mua : Làng Nguyễn - Đông Hưng - Thái Bình