Bánh cống - Quán Bánh Cống Bà Út Lư
Bánh cống là một món ăn đặc sản miền Tây với nguyên liệu chính là bột, tép, thịt bằm, khoai môn và đậu xanh, loại bánh này có nguyên liệu và cách chế biến gần giống với bánh tôm Hồ Tây. Quán Bánh Cống Bà Út Lư có hương vị truyền thống không lẫn vào đâu được. Bánh cống Cần Thơ ở đây mang màu vàng ươm và thơm mùi trứng, đến những con tôm trên chiếc bánh cũng được lựa chọn kĩ càng rất tươi và ngọt. Một chiếc bánh có giá rất bình dân, bên cạnh đó có thể ăn kèm với bún và các loại rau ăn kèm sẽ không bị ngán. Sẽ rất khó để tìm thấy hương vị tương tự ở các quán khác vì dù có công thức gần giống nhau nhưng mỗi nơi sẽ có một “bí quyết gia truyền” tạo nên nét riêng của quán.
Những chiếc bánh cống nhỏ xinh vàng rụm, thơm phức, vỡ giòn tan trong miệng, nhai từ từ để thưởng thức được vị bùi của đậu xanh, vị béo ngọt của thịt xào, tép chiên, vị ngọt giòn xôm xốp của bột tạo nên sự tròn vị cực kỳ hấp dẫn. Điểm đặc biệt của Bánh Cống Bà Út Lư, có lẽ là chén nước mắm chua ngọt được nêm nếm không lẫn được với bất kì quán nào khác, nước mắm chua ngọt, chanh, ớt bằm, trong nước mắm có thêm dưa chua xắt sợi, ăn kèm cùng rau sống chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị miền sông nước.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 45 Lý Chính Thắng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0917 558 771
Email: banhcongcantho@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063583390127