Bánh đa gấc Kẻ Sặt
Top 5 trong Top 7 món ăn không thể bỏ qua khi đến Hải Dương
Bánh đa gấc là một đặc sản không thể bỏ qua khi tới Hải Dương. Nguyên liệu làm bánh vô cùng giản dị, dân dã: gạo, đường, vừng, lạc, dừa thái mỏng và hương vị gừng tươi. Bánh đa truyền thống có màu vàng óng, sau đó người chế biến cho thêm gấc có màu đỏ hấp dẫn, bắt mắt. Tạo nên một thứ bánh đa khác biệt vừa có mùi thơm giòn của gạo, vừa có mùi thơm hấp dẫn của gấc. Những chiếc bánh đa có màu sắc bắt mắt, vị bùi của gạo, vị thơm của lạc, vừng dừa, vị ấm của gừng tươi tạo nên vị bùi béo ăn một lần là nhớ của bánh đa gấc Kẻ Sặt.