Bánh giáng sinh Nhật Bản
Noel thường chỉ được biết đến là một ngày lễ lớn của phương Tây. Nhưng hiện nay, Noel đã trở thành một ngày lễ qua trọng của nhiểu nước Châu Á, trong đó có Nhật Bản.
Đối với Nhật bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh Giáng Sinh”. Bánh Giáng Sinh truyền thống của Nhật Bản là một bánh xốp phủ kem với dâu tây, sôcôla hay trái cây theo mùa, được trang trí công phu. Thông thường bánh được trang trí với nến và hoa quả theo các chủ đề trang trí: ông già tuyết, nhà tuyết, tuần lộc, …
Theo khảo sát thì 73% người Nhật bản ăn Giáng Sinh với bánh kem. Đối với người Nhật, trong ngày lễ này họ sẽ cùng nhau thưởng thức món bánh mang tên "bánh Giáng Sinh".