Bánh Pan de Pascua của Chile
Bánh mì Pan de Pascua có nghĩa là bánh mì Phục sinh, là một loại bánh Giáng sinh truyền thống của Chile. Tên gọi của loại ánh này có thể sẽ gây nhầm lẫn cho mọi người rằng đây là một loại bánh của Pháp nhưng thực chất từ Pascua trong tiếng Tây Ban Nha đều nhắc tới Lễ Phục sinh và Giáng sinh. Pan de Pascua được cho là có nguồn gốc từ hai loại bánh mì của Đức và Ý.
Bánh được làm từ sự kết hợp giữa bột bánh từ trái cây và rượu rum. Pan de Pascua là một loại bánh có hương vị đậm đà, kết hợp cùng rất nhiều trái cây và hạt khô. Ban đầu, bánh Pan de Pascua được làm bằng men và bánh hạnh nhân. Sau đó, quả óc chó, hạnh nhân, trái cây khô cùng được thêm vào công thức để ghi nhớ về nơi Chúa Giêsu sinh ra, nơi có rất nhiều loại trái cây này!