Top 7 Loại bánh truyền thống trong lễ giáng sinh (Noel) của các nước trên thế giới

26-11-2016 7 245 1 0 Báo lỗi

Giáng sinh đang đến rất gần rồi, hãy cùng toplist khám phá xem các nước trên thế giới ăn loại bánh gì vào dịp lễ này nhé!

1 Dương Băng Hạ

Bánh Pavlova của Úc và New Zealand

Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc. Món bánh này được đặt tên theo tên của một vũ cô múa bale người Nga - Anna Matveyevna Pavlova. Anna đã từng bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn thể hình trong nghề mua bởi cổ chân nhỏ và mảnh khảnh của mình nhưng cũng chính bởi như thế mà cô đã tạo ra những bước nhảy yểu điệu, nhẹ nhàng, đầy mê hoặc. Cô đã có một chuyến lưu diễn ở Úc và New Zealand, những bước nhảy của cô đã tạo cảm hứng cho những đầu bếp ở đây sáng tạo ra món bánh này. Pavlova không làm từ bột mì mà đơn thuần làm từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là marshmallow (kẹo dẻo xốp) bông xốp ngọt ngào. Phía trên lớp bánh xốp phồng mềm mại là các loại trái cây có vị chua ngọt diu, loại trái cây người ta hay dùng nhất đó là dâu tây. Vị chua của dâu tây hòa quyện với vị ngọt của bánh tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
Một chiếc Pavlova được phủ dâu tây vô cùng thích hợp để thưởng thức trong giáng sinh
Một chiếc Pavlova được phủ dâu tây vô cùng thích hợp để thưởng thức trong giáng sinh
Vỏ bánh được đánh bông trông như những đám mây.
Vỏ bánh được đánh bông trông như những đám mây.

2 Dương Băng Hạ

Bánh Buchenoel của Pháp

Đây là loại bánh truyền thống của Pháp trong lễ Noel. Tại Pháp, giáng sinh mà thiếu đi món tráng miệng tuyệt vời này thì có lẽ bạn đã trải qua một lễ giáng sinh không hoàn hảo. Buchenoel trong tiếng Pháp có nghĩa là "khúc cây lễ giáng sinh". Đúng như tên gọi, chiếc bánh có hình một khúc gỗ với lớp kem socola phủ ngoài, bên trên và xung quanh được trang trí thêm những cây thông, thảm cỏ, ông già noel, nấm,quả việt quất,... Bánh được làm bằng cách sử dụng bánh bông lan xốp cuộn tròn lại thành hình trụ, phủ bằng socola hoặc kem bơ, dùng chiếc nĩa vạch lên sao cho giống vỏ của thân cây. Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước ngày giáng sinh, người ta thường chặt một khúc cây lớn thường là loại cây ăn quả như sơ ri, táo, đào hoặc loại cây lấy gỗ như cây sồi  và đem vào nhà để làm lễ. Chủ nhà sẽ đặt khúc cây trên lò sưởi, sau đó làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một ít dầu, muối và rượu nóng rồi bắt đầu cầu nguyện. Bột than từ khúc cây đã cháy này sẽ giúp gia đình đuổi được sự phá hoại của ma quỷ và thiên tai. Mọi người đều hy vọng khúc gỗ sẽ tồn tại trong ít nhất là ba ngày để có thể tránh những điều xấu trong năm mới.
Bánh Buchenoel  của Pháp
Người ta dùng nĩa để vạch lên lớp socola phủ ngoài bánh sao cho giống một khúc cây thật sự
Người ta dùng nĩa để vạch lên lớp socola phủ ngoài bánh sao cho giống một khúc cây thật sự
3 Dương Băng Hạ

Bánh Pudding hạnh nhân của Đan Mạch

Tại Đan Mạch, món bánh không thể thiếu trong dịp lễ này đó là bánh Pudding hạnh nhân. Người ta quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong được cho là sẽ gặp được may mắn trong cả năm. Loại bánh này được tạo nên từ ba nguyên liệu chính đó là hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream. Vị béo ngậy của sữa tươi và whipping hòa quyện cùng với vị bùi và hương thơm đặc trưng của hạnh nhân đã tạo nên một chiếc pudding thơm ngon khó cưỡng. 
Người ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân sẽ gặp may mắn suốt cả năm
Người ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân sẽ gặp may mắn suốt cả năm
4 Dương Băng Hạ

Bánh Whisky Dundee ở Scotland

Bánh Whisky Dundee được người dân Scotland yêu thích trong dịp lễ giáng sinh. Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất Scotland - Dundee và loại rượu nổi tiếng của nước này là Whisky. Và đương nhiên nguyên liệu chính của bánh phải là rượu whisky tuyệt hảo - loại rượu mà người dân Scotland coi là "nước của sự sống" và các loại quả như nho khô, quả lý chua, cherry khô, hạnh nhân,... Các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo ra món bánh mềm, xốp với hương vị ngọt nhẹ thích hợp cho các bạn không quá thích đồ ngọt.
Whisky Dundee là món bánh không thể thiếu trong giáng sinh của người dân Scotland
Whisky Dundee là món bánh không thể thiếu trong giáng sinh của người dân Scotland
5 Dương Băng Hạ

Bánh Panettone ở Ý

Ở Ý có hai loại bánh truyền thống đó là bánh Pandoro và bánh Panetton. Bánh Panetton được phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng tại thành phố Milan (miền nam nước Ý). Chiếc Panetton đầu tiên được ra đời vào năm 1490 tại Milan và nhanh chóng trở thành loại bánh được ưa chuộng tại đây và trên khắp nước nước Ý. Có một câu chuyện về nguồn gốc ra đời của loại bánh này đó là câu chuyện một nhà quý tộc tên là Toni vì đem lòng yêu cô con gái của một chủ tiệm bánh nên đã giả làm làm thợ làm bánh tập sự. Để gây chú ý với ông chủ, anh đã suy nghĩ và làm ra một chiếc bánh mì ngọt đặt biệt dạng mái vòm với nhân là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô, mứt quýt,... Trong dịp lễ giáng sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng người thân của mình trong một không gian ấm áp. 
Bánh Panettone ở Ý
6 Dương Băng Hạ

Bánh Lebkuchen của Đức

Nhắc đến loại bánh không thể thiếu trong giáng sinh người Đức sẽ nghĩ đến Lebkuchen. Đây là loại bánh nướng truyền thống của Đức, Lebkuchen khi dịch sang tiếng việt có nghĩa là sự sống. Bánh có thang hương vị tương đối rộng từ vị cay đến vị ngọt thích hợp cho nhiều loại khẩu vị. Bánh có rất nhiều hình dạng khác nhau như hình người tuyết, cây thông noel, ngôi sao,... nhưng phổ biến nhất vẫn là loại bánh tròn cơ bản. Nguyên liệu chính của món bánh này là mật ong, bột mì, các loại trái cây họ cam, quýt, gừng,trứng,... Hương vị ngọt ngào của mật ong, sự cay nồng của gừng, hương thơm tươi mát của cam chanh mang đến cho người ăn một cảm giác rất ấm áp trong mùa đông giá lạnh. Tại Đức, bánh ngọt Lebkuchen hình trái tim được rất nhiều cặp đôi ưa thích. 
Bánh có rất nhiều hình dạng khác nhau
Bánh có rất nhiều hình dạng khác nhau
7 Dương Băng Hạ

Bánh Melonmakarona của Hy Lạp

Vào giáng sinh, trên bàn ăn của người Hy Lạp luôn luôn có bánh Melonmakarona - bánh quy mật ong, đây là món bánh phổ biến nhất toàn Hy Lạp trong dịp lễ này. Bánh được tạo ra từ thành phần chính là mật ong và quả óc chó kết hợp với những nguyên liệu mang đậm hương vị của vùng đất Địa Trung Hải như dừa tươi, dầu ô liu cùng một ít quế, cam, rượu mạnh. Mặc dù hình thức của loại bánh này không bắt mắt nhưng hương vị tuyệt hảo của nó cũng đủ đốn đổ rất nhiều tín đồ mê đồ ngọt. 
Bánh Melonmakarona của Hy Lạp
Bánh Melonmakarona của Hy Lạp




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng