Bánh mì
Nếu bạn nghĩ bánh mì ở đâu chẳng có? Nếu bạn nghĩ bánh mì không có gì đặc biệt thì bạn sai rồi! Vậy thì bạn nên ăn bánh mì ở Buôn Mê Thuột! Thực sự bánh mì cũng chỉ là một món ăn vỉa hè, vô cùng thân thuộc với người dân phố núi. Bánh mì ở Buôn Mê được nướng trực tiếp trên than hồng, vỏ bánh giòn rụp mà ruột vẫn mềm. Nhân bánh có paste ngon đúng điệu thường được chính người bán làm. Người bán bánh rạch bánh mì, quết paste bỏ vào một lớp rau thơm, thêm dưa leo, sau đó thêm 1 lớp giò, một lớp thịt nguội,... Tùy bạn ăn bánh mì như thế nào mà người bán cho nguyên liệu. Dù đi thật xa, nhưng bánh mì Buôn Mê Thuột đến giờ vẫn lưu trong tôi vị ngon riêng biệt, không nơi nào đem lại được.