Bánh xèo miền Trung
Khác xa với bánh xèo ở Hà Nội, bánh xèo miền Trung chỉ lớp bằng bàn tay, vàng tươi, giòn rụm. Bánh xèo miền trung ở Buôn Mê Thuột không khó để bắt gặp, mà chỗ nào cũng đặc biệt ngon. Vỏ bánh mỏng, trong có giá, tôm, mực, thịt... đầy đặn. Lửa to hừng hực, người làm bánh múc một môi bột, xèo một tiếng, bánh ra lò nóng hổi. Bánh được ăn kèm với rau sống đủ loại, còn có nước chấm, dưa chua. Nước chấm bánh xèo miền Trung ngọt vừa phải, tùy ý mà thêm cay. Một miếng bánh xèo bọc trong rau sống, chấm nước mắm chua cay ngọt làm người đi xa ai cũng nhớ.