Bánh Tẻ làng Chờ
Top 5 trong Top 5 Top 5 món ăn đặc sản tại Bắc Ninh
Bánh tẻ làng Chờ còn có tên gọi khác là bánh Lá hay bánh Răng bừa vì có hình cái răng bừa. Điểm thu hút của bánh là sự kết hợp hài hòa giữa gạo tẻ, thịt, hành và mộc nhĩ khiến ai cũng phải thử thêm nhiều nữa mới đã thèm. Bánh gói nhỏ nhắn hương vị lại chẳng chê vào đâu được nên cứ nghiễm nhiên trở thành đặc sản như thế. Quy trình làm bánh quan trọng nhất là khâu làm bột(vỏ bánh), bột phải ngâm từ 2-3 ngày để vỏ bánh ngon thì bánh sẽ mềm và thơm mùi gạo tẻ đồng quê, thịt ướp đậm đà cùng mộc nhĩ làm nhân bánh. Hòa quyện hoàn hảo như vậy bánh ngon thơm tuyệt vời.