Bánh tráng nem Cù Lao Lực Sĩ
Nhắc đến Vĩnh Long, người ta hay nhắc nhiều đến đặc sản bánh tráng nem Cù Lao Lực Sĩ. Đây là sản phẩm bánh tráng nem của làng nghề làm bánh tráng Cù Lao Mây, một làng nghề truyền thống với hơn 70 năm tuổi. Bánh tráng tại làng rất đa dạng và khi thực khách đến đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua như bánh tráng nem, bánh tráng ngọt, bánh tráng ớt…tuy nhiên được ưa chuộng nhất vẫn là bánh tráng nem Cù Lao Lực Sĩ. Hiện nay bánh tráng Cù Lao Mây nói chung và bánh tráng nem Cù Lao Lực Sĩ nói riêng đều được nhiều du khách mọi miền yêu thích và còn được xuất khẩu ra cả nước ngoài.
Bánh tráng nem khi ăn vừa mềm lại vừa dẻo, có vị mặn vừa phải tạo nên một đặc trưng riêng biệt. Bạn có thể ăn món này theo cách sau: một lớp bánh tráng nem rồi lần lượt ở bên trong là tôm, thịt, rau, sau cùng là bún. Sau đó cuốn bánh sẽ được chấm cùng với nước mắm me hay ăn cùng với tiêu xay càng làm nổi bật hương vị bên trong tạo nên nét ẩm thực độc đáo của miền Tây sông nước.