Bắp rang bơ - bỏng ngô
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy bị "thôi miên" bởi hương thơm ngọt ngào của bỏng ngô, nhưng thực chất trong đó có chứa nhiều hóa chất. Mỗi lần bạn mở 1 túi bỏng ngô cũng đồng nghĩa gia tăng nguy cơ bị bệnh cho bản thân.
Bắp rang bơ là món ăn được nhiều trẻ yêu thích, tuy nhiên nếu trẻ ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc chì. Hàm lượng chì trong bắp rang bơ chiếm tới 10 mg/500 g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của trẻ.
Đây không phải là món ăn tốt đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Chúng có thể bị nghẹn và mắc trong họng dẫn đến nghẹt thở.