Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với con bạn

  1. top 1 Bim Bim
  2. top 2 Khoai tây chiên
  3. top 3 Bánh ngọt
  4. top 4 Bắp rang bơ - bỏng ngô
  5. top 5 Xúc xích
  6. top 6 Thạch
  7. top 7 Kẹo cao su
  8. top 8 Kem
  9. top 9 Kẹo mút
  10. top 10 Mật ong

Mật ong

Phần lớn các bà, các mẹ ngày xưa khi nuôi con đều cho rằng mật ong rất an toàn cho trẻ nhỏ và thường dùng nó cho trẻ bị tưa lưỡi hay húng hắng ho. Thực ra, mật ong có thể gây nguy hiểm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi nếu chứa bào tử clostridium botulinum – thủ phạm gây một chứng ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm. Tỷ lệ mật ong chứa bào tử vi khuẩn clostridium botulinum là 5%. Con số này rất nhỏ, do đó trường hợp ngộ độc mật ong ít xảy ra. Tuy nhiên nếu trẻ đã lỡ ăn phải, hậu quả nhẹ nhất sẽ là ảnh hưởng đến hệ thần kinh và thậm chí có thể gây tử vong.


Người lớn nuốt phải bào tử clostridium botulinum hầu như không bao giờ bị bệnh bởi hệ tiêu hoá của họ đã trưởng thành, đủ khả năng vô hiệu hoá chúng. Trong khi đó, ở trẻ dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hoá còn chưa đủ các vi khuẩn hữu ích, chưa thể tiêu diệt bào tử, ngăn ngừa sự phát triển và sản sinh độc tố của chúng. Vì vậy, khi vào cơ thể trẻ, bào tử có thể giải phóng vi khuẩn và sản sinh độc tố.

Mật ong
Mật ong

Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với con bạn

  1. top 1 Bim Bim
  2. top 2 Khoai tây chiên
  3. top 3 Bánh ngọt
  4. top 4 Bắp rang bơ - bỏng ngô
  5. top 5 Xúc xích
  6. top 6 Thạch
  7. top 7 Kẹo cao su
  8. top 8 Kem
  9. top 9 Kẹo mút
  10. top 10 Mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy