Bí sao
Quả sao hay còn gọi bí ngô “đĩa bay” là giống bí tí hon, được du nhập về Việt Nam khoảng từ vài năm nay, gây nên cơn sốt cho các bà nội trợ. Vì hình dáng đẹp mắt, lạ lẫm của bí đĩa bay. Giống bí này có khá nhiều màu sắc từ xanh, vàng nhạt, trắng, xen lẫn sọc vàng. Mỗi quả bí ngô có kích thước tí hon so với họ nhà bí nên được gọi là bí tí hon. Bí đĩa bay được sử dụng để chế biến các món ăn như xào, nộm, salad. Hơn nữa, giống bí ngô “đĩa bay” này nhỏ gọn lại có màu sắc bắt mắt nên còn được sử dụng như vật trang trí món ăn. Làm phong phú hơn những bữa cơm gia đình, rất được các bà nội trợ ưa chuộng.
Bí ngô sao có màu vàng, đôi khi có những sọc kẻ lạ mắt. Mỗi quả đĩa bay nặng khoảng 0,5 kg, đặc điểm của bí mịn màng, bột bên trong màu trắng, lớp vỏ thì hơi mỏng. Loại quả này được dùng để chế biến những món ăn giàu dinh dưỡng. Giống bí đĩa bay này cho thu hoạch sớm. Từ nảy mầm đầy đủ để thu hoạch đầu tiên diễn ra khoảng 38 - 50 ngày. Các loại trái cây giống chuông vàng mịn có khối lượng khoảng một kg. Quả thịt chắc với hạt nhỏ có một hương vị ngọt ngào hàm lượng đường 2-3%. Bí đĩa bay là một trong những giống bí mùa hè. Nếu bắt đầu trồng từ đầu hè, gia đình sẽ liên tục cho trái ăn từ đầu tháng Bảy cho đến khi đông về. Ở những vùng nắng nóng quanh năm thì bí đĩa bay sẽ ra cho trái suốt cả 12 tháng trời...