Top 10 loại rau củ quả mini xinh yêu không cưỡng nổi

12-10-2016 10 151 1 0 Báo lỗi

Vừa bắt mắt vừa xinh xắn, lại gieo trồng dễ dàng, các loại rau củ quả mini đang được mọi người cực kì yêu thích.

1 Yoo Young

Cà rốt

Sự xuất hiện của cà rốt tí hon tạo nên một "cơn sốt" trong giới làm vườn. Mọi người truyền tai nhau cách trồng và chăm sóc loại củ này. Cà rốt tí hon có kích thước chỉ bằng ngón tay cái. Loại củ này đặc biệt dễ trồng, tỉ lệ nảy mầm cao (khoảng 80%). Hơn nữa cũng rất thích hợp trồng làm cảnh trong chậu, có thể vừa ngắm vừa ăn.Mặc dù nhỏ hơn cà rốt thường nhưng hương vị của chúng vẫn thơm ngon không kém. Giá hạt giống khoảng 55.000 đồng
Cà rốt

2 Yoo Young

Bắp cải

Bắp cải tí hon có kích thước chỉ khoảng 2,5 - 4 cm, chứa nhiều vitamin C. Được sử dụng nhiều làm sa lát, các món xào hoặc nướng. Điều thú vị là trên thân cây các mầm rau mọc khá nhiều, từ một cây có thể mọc ra khoảng 100 bắp cải. Bắp cải tí hon có vị bùi và dai hơn so với bắp cải thông thường. Giá một túi hạt khoảng 55.000 đồng.
Bắp cải
3 Yoo Young

Bắp cải tím

Bên cạnh bắp cải tí hon màu xanh quen thuộc còn có bắp cải tí hon màu tím. Giống này có kích thước và hàm lượng dinh dưỡng tương, chỉ khác về màu sắc nên trông lạ mắt hơn. Giá mỗi túi hạt giống khoảng 55.000 đồng.
Bắp cải tím
4 Yoo Young

Dưa hấu

Dưa hấu tí hon thuộc họ dây leo, cây trồng cho nhiều quả. Ruột dưa không phải màu đỏ mà là màu xanh nhạt. Khi thưởng thức nó giòn như dưa chuột và có vị chua thanh mát. Mỗi túi hạt giống khoảng 35.000 đồng.
Dưa hấu
5 Yoo Young

Cà chua bi

Cà chua bi là loại cây khá dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất. Cà chua bi có quả tròn hoặc thon dài, kích thước từ 2 - 4 cm. Quả có vị ngọt hơn so với cà chua thường. Mỗi túi hạt giống giá khoảng 35.000 đồng.
Cà chua bi
6 Yoo Young

Cà chua bi quả lê

Loại này có xuất xứ từ châu Âu, bên cạnh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cà chua bi quả lê còn thu hút bởi ngoại hình xinh xắn. Giá khoảng 35.000 đồng cho một túi hạt giống.
Cà chua bi quả lê
7 Yoo Young

Củ cải baby tròn

Củ cải baby tròn cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như củ cải thông thường. Loại cây này rất dễ trồng vì không cần tốn nhiều đất, bạn có thể tận dụng bất cứ không gian nhỏ hẹp nào. Hạt giống khoảng 35.000 đồng.
Củ cải baby tròn
8 Yoo Young

Củ cải đỏ baby dài

Củ cải có dáng thuôn dài, thời gian trồng và thu hoạch chỉ khoảng 1 tháng. Bạn tha hồ chế biến thành những món ăn bổ dưỡng như sa lát, nấu canh. Mỗi túi hạt giống khoảng 35.000 đồng.
Củ cải đỏ baby dài
9 Yoo Young

Bí tròn

Bí ngô mini khi chín có màu trắng, quả có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay rất vui mắt. Bí ngô trồng và thu hoạch sau khoảng 5 tháng, hàm lượng dinh dưỡng vẫn như bí thông thường. Hạt trồng có giá khoảng 30.000 đồng.
Bí tròn
10 Yoo Young

Bí sao

Bí ngô sao có hình dáng như ngôi sao hay như một chiếc đĩa bay. Quả có đường kính khoảng 20 cm, có vị ngọt. Bí có màu vàng, đôi khi có những sọc kẻ lạ mắt. Giá khoảng 30.000 đồng mỗi túi hạt.
Bí sao
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng