Top 13 Loại rau, củ, quả phòng chống ung thư hiệu quả

Paradise Rose 2140 0 Báo lỗi

Xưa nay ta vẫn coi ung thư là bệnh nan y, khi có bệnh rồi thì vái tứ phương, tốn kém chữa chạy song vẫn chỉ còn chờ chết. Ngày nay khoa học đã phát triển, ... xem thêm...

  1. Tất cả các loại rau họ cải (cải xoong, súp lơ, cải bắp, cải bó xôi) đều có chứa chất chống ung thư. Tuy nhiên cải xoong là sự lựa chọn tối ưu. Lợi ích chống ung thư của cải xoong có được là nhờ khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra. Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán (di căn) các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.


    Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua. Do đó, bạn nên tích cực bổ sung thêm cải xoong vào bữa ăn hàng ngày bạn nhé.

    Cải xoong chứa thành phần chống ung thư
    Cải xoong chứa thành phần chống ung thư
    Ảnh minh họa- nguồn internet
    Ảnh minh họa- nguồn internet

  2. Cà rốt được người La Mã mệnh danh là “nữ hoàng của các loài rau” nhờ lượng chất dinh dưỡng phong phú, chứa chất chống ung thư là falcarinol và beta-carotene rất tốt cho cơ thể. Trong một nghiên cứu về tác dụng của củ cà rốt với sức khỏe đã công bố rằng nước ép cà rốt tác dụng lên tế bào bất thường, khiến chúng ngừng phát triển và đi vào chu kỳ tự hủy.

    Nồng độ chất carotene trong máu càng cao thì nguy cơ bị tái phát ung thư vú sẽ càng thấp. Trong một nghiên cứu, bệnh nhân đã điều trị ung thư vú được cho uống uống 250g nước ép cà rốt trong 3 tuần. Kết quả cho thấy nồng độ carotene trong máu cao và đồng thời giảm thấp nồng độ các chất gây stress oxy hóa trong máu.

    Cà rốt chứa chất chống ung thư
    Cà rốt chứa chất chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  3. Đây là những loại rau quả phòng chống ung thư hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu hàm lượng vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt chính là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, nếu ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.


    Khoa học đã chứng minh, phần xù trên phần rễ của rong biển Wakame Undaria pinnatifid là Mekabu Fucoidan có khả năng góp phần ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, hỗ trợ ngăn chúng di căn sang cơ quan khác. Ngoài ra, rong biển phần nào ức chế sự hình thành cục máu đông, do đó làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ, đau tim.

    Rong biển chống ung thư
    Rong biển chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  4. Măng tây có nhiều vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Không chỉ ngon miệng và mang hương vị riêng biệt, măng tây còn có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trong măng tây có một lượng lớn protein histone, có tác dụng làm giảm sự tăng trưởng của ung thư bằng cách tác dụng trực tiếp lên tế bào ung thư, hiệu quả tích cực trong việc chống lại bệnh ung hạch, ung thư bàng quang và ung thư da. “Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được” cho nên có thể dùng măng tây phòng bệnh được.

    Măng tây có chứa chất chống ung thư
    Măng tây có chứa chất chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  5. Cà chua là một kho dưỡng chất, thực phẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất carotenoid và polyphenol có trong cà chua có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt.


    Thành phần lycopene, chất tạo màu cho chua có thể trung hòa các tế bào gây bệnh, các gốc tế bào tự do là nguyên nhân làm xuất hiện các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu của trường Y Havard, sử dụng cà chua trong 2 tuần có thể làm giảm 21- 24% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nơi tiêu thụ cà chua lớn như Ý, tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm từ 30- 60% nếu như mỗi ngày đều sử dụng cà chua trong khẩu phần ăn.

    Cà chua chống bệnh ung thư
    Cà chua chống bệnh ung thư
    Ảnh minh họa- nguồn internet
    Ảnh minh họa- nguồn internet
  6. Củ hành tây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trong hành tây có chứa hai chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ là polyphenol, flavonoid, có tác dụng bảo vệ các tế bào và cơ thể chống lại ung thư.


    Trong thành phần của hành tây, người ta thấy có Vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz. Sự hội tụ độc đáo các chất này trong một loài cây làm nên giá trị đặc biệt của nó. Với thành phần hoá học như vậy, hành tây có tính chất phòng và chữa bệnh ung thư.

    Hành tây có chứa chất chống ung thư
    Hành tây có chứa chất chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  7. Khoai lang là một thực phẩm tự nhiên lành mạnh với giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó thành phần dinh dưỡng chủ yếu có chứa nhiều axit amin và vitamin C. Đâycũng là thực phẩm giàu axit carotene, axit folic và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Hàng ngày, ăn một lượng khoai lang vừa đủ có thể giúp cho cơ thể nâng cao mức thể chất tổng thể, toàn bộ các cơ quan đều nhận được những lợi ích, từ đó tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm những nguy cơ mắc các loại bệnh, đồng thời có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư.


    Nghiên cứu cho thấy, khoai lang có thể duy trì mức độ folate bình thường của cơ thể, nếu người có hàm lượng axit folic trong cơ thể quá thấp, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, và các vitamin trong khoai lang có thể đóng một vai trò trong việc chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, nó có thể mang lại tác dụng chống ung thư rất tốt.

    Khoai lang chống ung thư hiệu quả
    Khoai lang chống ung thư hiệu quả
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  8. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dịch chiết từ tỏi đen có hiệu lực mạnh, kháng lại các tế bào khối u. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là kích thích hệ miễn dịch và ngăn chặn sự di căn của các tế bào u ác tính. Ngoài ra, tỏi đen được biết đến là chất chống oxy hóa rất cao. Hiệu lực chống oxy hóa được chứng minh là tăng đến gấp 25 lần so với tỏi tươi. Hoạt tính này bao hàm cả việc bảo vệ DNA khỏi sự phá hủy của các dạng oxi hoạt động, vốn là tác nhân chủ yếu làm phát sinh ung thư.

    Tỏi đen có khả năng chống ung thư
    Tỏi đen có khả năng chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  9. Khi nói đến giá trị dinh dưỡng, loại rau đơn giản này là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thực vật khác mà khoa học khẳng định có thể ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển. Cần tây chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin K, vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin B2, kẽm, canxi, magiê, mangan, đồng, phốt pho và chất xơ.


    Một nghiên cứu năm 2016 do Đại học Quốc gia Pusan ở Busan (Hàn Quốc) và công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư cho thấy apigenin (có trong cần tây cũng như trong các loại rau khác) có các tính chất chống ung thư mạnh. Cụ thể, chất flavonoid này có khả năng kiểm soát sự gia tăng tế bào ung thư thông qua việc "điều hòa phản ứng tế bào đối với stress ô xy hóa và suy giảm ADN, ức chế viêm và hình thành mạch, phản ứng với cơ chế thực bào và diệt tế bào".

    Cần tây có chứa chất chống ung thư
    Cần tây có chứa chất chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  10. Mướp đắng vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam ở cả vai trò món ăn hay thuốc dân gian. Nhưng với y học hiện đại, mướp đắng được ví như thần dược khi có thể tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch của bạn! Mướp đắng và nước ép của nó có nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Quả có màu xanh lá cây, với lớp vỏ sần sùi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Kích thước, kết cấu và vị đắng của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào các vùng trồng trọt.


    Theo các nhà khoa học, mướp đắng được sử dụng từ thời y học cổ đại Trung Quốc. Chất chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

    Mướp đắng có khả năng chống ung thư
    Mướp đắng có khả năng chống ung thư
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  11. Top 11

    Dứa

    Dứa (thơm hay khóm) là một loại quả quen thuộc trong chế biến các món ăn. Nhưng ít ai biết công dụng tuyệt vời mà dứa mang lại để ngăn ngừa ung thư. Trong dứa chứa các chất chống oxy hóa cao giúp cho cơ thể chống lại các gốc tự do, giữ cho các tế bào luôn được khỏe mạnh, ngăn chặn ung thư.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  12. Top 12

    Xoài

    Từ lâu, xoài đã được biết đến với công dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Trong xoài có đặc tính chống ung thư vô cùng tuyệt vời. Pectin chứa trong xoài góp phần làm giảm căng thẳng oxy hóa - tác nhân dẫn đến sự khởi đầu của các bệnh ung thư mãn tính. Bên cạnh đó, polyphenol trong xoài còn được chứng minh có tác dụng chống viêm rất tốt.

    Ảnh minh họa- nguồn internet
    Ảnh minh họa- nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
  13. Quả lê chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C, K và đặc biệt là hàm lượng cao acid hydroxycinnamic, có thể chống lại các tế bào ung thư dạ dày. Nên lưu ý nếu muốn chọn lê an toàn, chỉ sử dụng lê hữu cơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh trường hợp mua nhầm lê Trung Quốc, chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể.

    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet
    Ảnh minh họa - nguồn internet



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy