Mướp đắng
Mướp đắng vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam ở cả vai trò món ăn hay thuốc dân gian. Nhưng với y học hiện đại, mướp đắng được ví như thần dược khi có thể tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch của bạn! Mướp đắng và nước ép của nó có nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Quả có màu xanh lá cây, với lớp vỏ sần sùi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Kích thước, kết cấu và vị đắng của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào các vùng trồng trọt.
Theo các nhà khoa học, mướp đắng được sử dụng từ thời y học cổ đại Trung Quốc. Chất chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.