Cà rốt
Cà rốt được người La Mã mệnh danh là “nữ hoàng của các loài rau” nhờ lượng chất dinh dưỡng phong phú, chứa chất chống ung thư là falcarinol và beta-carotene rất tốt cho cơ thể. Trong một nghiên cứu về tác dụng của củ cà rốt với sức khỏe đã công bố rằng nước ép cà rốt tác dụng lên tế bào bất thường, khiến chúng ngừng phát triển và đi vào chu kỳ tự hủy.
Nồng độ chất carotene trong máu càng cao thì nguy cơ bị tái phát ung thư vú sẽ càng thấp. Trong một nghiên cứu, bệnh nhân đã điều trị ung thư vú được cho uống uống 250g nước ép cà rốt trong 3 tuần. Kết quả cho thấy nồng độ carotene trong máu cao và đồng thời giảm thấp nồng độ các chất gây stress oxy hóa trong máu.