Top 10 Đồ uống giải nhiệt, phòng chống ung thư hiệu quả cao

Hương Merino 1120 0 Báo lỗi

Hàng ngày ngoài những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn thì còn có những loại nước uống rất đơn giản nhưng vừa bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp, giải nhiệt, ... xem thêm...

  1. Hàm lượng dồi dào chất chống oxi hóa trong nước ép cà rốt sẽ rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu báo cáo rằng ăn cà rốt sẽ giúp giảm 26% nguy cơ bị ung thư dạ dày. Trong một nghiên cứu về tác dụng của củ cà rốt với sức khỏe đã công bố rằng nước ép cà rốt tác dụng lên tế bào bất thường, khiến chúng ngừng phát triển và đi vào chu kỳ tự hủy. Nồng độ chất carotene trong máu càng cao thì nguy cơ bị tái phát ung thư vú sẽ càng thấp.


    Trong một nghiên cứu, bệnh nhân đã điều trị ung thư vú được cho uống uống 250g nước ép cà rốt trong 3 tuần. Kết quả cho thấy nồng độ carotene trong máu cao và đồng thời giảm thấp nồng độ các chất gây stress oxy hóa trong máu. Nước ép cà rốt rất giàu vitamin C. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về mối liên quan giữa lượng vitamin C thu nạp vào trong cơ thể và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) ở những người trên 40 tuổi tại Hàn Quốc. Ngoài ra uống nước ép cà rốt đúng cách còn giúp tăng hệ miễn dịch, tốt cho thị lực, ngừa thiếu máu, phòng bệnh đãng trí ở người già...

    Hàm lượng dồi dào chất chống oxi hóa trong nước ép cà rốt sẽ rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa ung thư
    Hàm lượng dồi dào chất chống oxi hóa trong nước ép cà rốt sẽ rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa ung thư
    Nước ép cà rốt
    Nước ép cà rốt

  2. Theo các nghiên cứu, nước ép nho giúp giảm đáng kể các tổn thương do ung thư đại tràng gây ra. Nước ép nho chứa limonene, một loại hóa chất thực vật giúp phân rã các chất gây ung thư, nhờ đó ngăn ngừa ung thư đồng thời chứa monoterpene, một chất giúp đào thải các nhân tố gây ung thư ra khỏi cơ thể. Các hợp chất tannin có nhiều trong nho có tác dụng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các thành phần hạt cơ bản độc hại đối với tế bào. Đặc biệt có chứa chất resveratrol - hợp chất ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt hơn, uống nước ép nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể.


    Ngoài ra, nước ép nho có thể phòng tránh viêm nhiễm và lão hóa vì nó chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn và kháng virus. Nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu - một bệnh rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì bạn khó hoàn thành mọi việc khi những cơn đau đầu kéo tới thì nước nho sẽ giúp bạn làm dịu những cơn đau đó. Hiện tượng kinh nguyệt không đều và lượng kinh ít rất phổ biến với những bé gái mới dậy thì hay những phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh. Có nhiều cách khắc phục bằng thuốc cũng như đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cơ thể mình điều chỉnh kinh nguyệt một cách tự nhiên nhất thì nên dùng nước ép nho.

    Nước ép nho giúp giảm đáng kể các tổn thương do ung thư đại tràng gây ra
    Nước ép nho giúp giảm đáng kể các tổn thương do ung thư đại tràng gây ra
    Nước ép nho
    Nước ép nho
  3. Hợp chất flavonoid và phytochemical quan trọng được tìm thấy trong nước đậu đen xanh lòng hoạt động như chất chống oxy hoá và chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các dạng ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư đại tràng. Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong đậu đen giúp chống lại các gốc tự do gây hại hoặc căng thẳng oxy hoá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá cao của đậu đen có thể giúp ngăn ngừa sự hư hại DNA và đột biến gen, làm giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư.


    Bên cạnh đó, nước đậu đen xanh lòng giàu các chất delphinidin, petunidin và malvidin kiểm soát sự trao đổi chất béo và tích cực bài tiết cholesterol không lành mạnh. Nó cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan, loại chất xơ ăn kiêng có tác dụng thải độc, hỗ trợ việc chống lại bệnh tim, giảm nguy cơ đau tim, tim ngừng đập và đột quỵ hiệu quả. Như vậy, nước đậu đen không những giàu chất xơ, protein và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da mịn màng hơn. Đây là loại thức uống cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự tay làm tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm.

    Hợp chất flavonoid và phytochemical quan trọng được tìm thấy trong nước đậu đen xanh lòng hoạt động như chất chống oxy hoá và chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các dạng ung thư
    Hợp chất flavonoid và phytochemical quan trọng được tìm thấy trong nước đậu đen xanh lòng hoạt động như chất chống oxy hoá và chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các dạng ung thư
    Nước đậu đen
    Nước đậu đen
  4. Chanh leo tuy không có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó có khả năng ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả. Trong chanh dây có hợp chất thực vật hoặc chất phytochemical (carotenoid và polyphenol) trong chanh leo là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Các tế bào không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn ở tuổi thọ. Tế bào bình thường phát triển và phân chia. Đến một lúc nào đó khi đã già hoặc hư hỏng, nó sẽ hoại tử. Quá trình này gọi là apoptosis. Nhưng các tế bào ung thư bằng cách nào đó lại vô hiệu hóa sự chết của tế bào. Lúc này, chanh leo sẽ thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư.


    Các gốc tự do sinh ra khi cơ thể bị nhiễm các chất độc hại. Chúng phá huỷ các chất sinh học trong tế bào, làm hư hỏng tế bào. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất của quá trình hư hại này là hồng cầu, bạch cầu và mô thần kinh (thoái hóa). Lúc này, chất oxy hóa và kháng nấm trong chanh leo sẽ hỗ trợ miễn dịch ngăn chặn các gốc tự do lây lan khắp cơ thể để đảm bảo các tế bào luôn khỏe mạnh. Các axit béo chủ yếu trong chanh leo là axit linoleic hoặc một số chất như oleic, palmitic, stearic và axit alpha-linolenic cũng có khả năng ngăn chặn mầm ung thư vú phát triển. Ngay cả khi bạn không nghĩ về đặc tính chống ung thư thì một ly nước ép chanh dây cũng làm bạn khỏe hơn vì chứa đến 50% vitamin C, 60% vitamin A và 40% kali nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Chanh leo còn có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng. Nó hữu ích trong việc chữa thiếu máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp thư giãn, cũng như giảm các triệu chứng mất ngủ…

    Nước chanh leo
    Nước chanh leo
    Nước chanh leo
    Nước chanh leo
  5. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây ung thư. Thành phần chống oxy hóa trong trà xanh hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, có thể giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư. Uống trà xanh giúp giảm lượng cholesterol và do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Thậm chí nếu ai từng bị đau tim, trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị phá hủy và tăng tốc quá trình phục hồi tế bào tim mạch. Bên cạnh đó, các thành phần có trong trà xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus gây bệnh răng miệng.


    Trà xanh cũng giúp làm mờ các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn. Trong trà xanh có chứa polyphenols, một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Trà xanh có tác dụng rất lớn trong việc giảm sưng, thâm quầng mắt thông qua việc làm giảm sự giãn nở của các mạch máu dưới mắt. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một lượng nhỏ cafeine và tannin, giúp làm giảm lượng nước trong các mô và thắt chặt vùng da quanh mắt. Trà xanh có thể giúp da bạn khoẻ mạnh hơn bằng cách uống lẫn bôi ngoài da. Trà xanh có chứa rất nhiều thành phần EGCG. EGCG là một trong số rất nhiều thành phần chống oxy hoá của trà xanh. Thành phần EGCG có tính oxy hoá mạnh nhất nên cũng nổi tiếng nhất.

    Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây ung thư.
    Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây ung thư.
    Nước trà xanh
    Nước trà xanh
  6. Cũng như nhũng loại nước ép trái cây khác như nước ép nho, nước ép dưa chuột… nước ép xoài cũng là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. Nó có vị ngọt, chua, mùi thơm đặc trưng cho nên nhiều người đã trở thành “tín đồ” của loại thức uống này. Nước ép xoài ngoài là một thức uống lạ miệng thì nó còn chứa nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khỏe của con người, vừa giải nhiệt, vừa phòng chống ung thư hiệu quả. Nhiều người cho rằng, việc ăn xoài sẽ có thể gây ra hiện tượng đau bụng, tuy nhiên một nghiên cứu đã cho thấy rằng trong xoài có chứa các enzyme tiêu hóa. Những enzyme này có thể làm dịu được dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa con người một cách hiệu quả và làm giảm được nồng độ axit làm đau dạ dày. Nếu uống nước xoài đúng cách thì sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa con người.


    Trong nước ép xoài có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K và hàm lượng chất sắt, đồng, canxi và các chất chống oxy hóa khá lớn cho cơ thể con người. Nhón vitamin này là những người chất cần thiết cho tóc, mắt và cả làn da, tăng khả năng chống oxy hóa. Cho nên nước ép xoài không chỉ là một loại thức uống tốt cho tiêu hóa và vận động mà nó còn có tác dụng làm đẹp đáng kể, giúp cho làn da trở nên chắc khỏe, sáng mịn hơn. Được mệnh danh là “vua của các loài quả”, xoài chứa lượng polyphenol dồi dào có tác dụng chống ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó, xoài cũng chứa nhiều pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - giảm tốc độ phát triển của các tế bào ung thư.

    Nước ép xoài
    Nước ép xoài
    Nước ép xoài
    Nước ép xoài
  7. Cam là loại hoa quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Không chỉ có vị ngọt dễ ăn, trái cam mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin C có trong nước cam là nhân tố lý tưởng giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm cholesterol ở gan. Vitamin C cũng là chất chống oxy hoá rất tốt, tăng khả năng đào thải các chất độc cho cơ thể. Khả năng làm trẻ hóa làn da đến từ nước cam đã được kiểm chứng. Vitamin C có trong nước cam sẽ giúp kích thích sản xuất collagen để duy trì làn da căng bóng, khỏe mạnh. Đặc biệt, trong cam còn chứa các hoạt chất có tác dụng thu hồi gốc tự do. Chính vì vậy ăn cam giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên rất hiệu quả. Đồng thời nước cam tươi là đồ uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích.


    Khả năng tăng cường hệ miễn dịch của trái cam được thể hiện qua yếu tố rất giàu có vitamin C. Điều này giúp hỗ trợ kích thích sản xuất các tế bào trắng, làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, cam cũng chứa lượng lớn vitamin A cùng các khoáng chất: đồng, folate, kẽm giúp cho hệ thống miễn dịch luôn được ở trạng thái tốt nhất. Hoạt chất thiamine trong cam còn có tác dụng tuyệt vời giúp cơ thể chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn từ bên ngoài cơ thể. Hợp chất D - limonene được tìm thấy trong cam có tác dụng tuyệt vời giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại tế bào ung thư nhất định: ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư đại tràng và ung thư da. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn nước cam có tác dụng gì thì đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời từ nước cam mà có thể bạn không biết đấy!

    Nước cam tươi
    Nước cam tươi
    Nước cam tươi
    Nước cam tươi
  8. Màu đỏ rực rỡ của lựu có từ polyphenols - chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Nước ép lựu chứa hàm lượng chất oxy hóa cao hơn nhiều so với hầu hết các loại nước ép trái cây khác, cao hơn gấp 3 lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Chất chống oxy hóa trong nước ép lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, giảm viêm và bảo vệ tế bào không bị tổn thương. Duy nhất chỉ có nước ép lựu chứa hơn 40% lượng vitamin C mà bạn cần hàng ngày. Vitamin C có thể bị suy giảm khi diệt khuẩn, vì vậy, hãy lựa chọn nước ép lựu hoặc dùng lựu tươi để hấp thu được hầu hết các chất dinh dưỡng. Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu còn chứa rất nhiều folate, kali và vitamin K nên có tác dụng giải nhiệt hiệu quả.


    Gần đây, các nhà nghiên cứu đẫ phát hiện ra rằng nước ép lựu có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của loại nước này trên ung thư tuyến tiền liệt, song kết quả vẫn chỉ dừng ở mức sơ bộ. Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu dài hạn nào với việc chứng minh nước ép lựu có khả năng ngăn ngừa ung thư và giảm các nguy cơ, song việc bổ sung nước lựu và chế độ ăn uống của bạn không hề có hại. Đã có nhiều kết quả đáng khích lệ trong các nghiên cứu, và các nghiên cứu lớn hơn vẫn đang được tiến hành. Nồng độ cao của các chất chống oxy hóa trong nước lựu được cho là có thể làm ngưng trệ sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ bộ nhớ của người bệnh.

    Nước ép lựu
    Nước ép lựu
    Nước ép lựu
    Nước ép lựu
  9. Nước ép cà chua là một thức uống phổ biến được làm từ nước ép của cà chua tươi, đôi khi còn được kết hợp với các loại rau củ quả khác như cần tây, cà rốt và củ cải. Chỉ cần một ly nước ép cà chua mỗi ngày thôi cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe rất nhiều. Bạn chỉ cần uống 240ml nước ép cà chua là đã đáp ứng gần đủ nhu cầu vitamin C và 22% nhu cầu vitamin A hằng ngày của cơ thể. Vitamin C rất cần thiết cho những người hút thuốc lá vì họ cần nhiều vitamin C hơn những người khác. Vitamin A thì rất có ích cho việc duy trì sức khỏe thị lực, sức khỏe các mô cũng như bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có thể gây bệnh tim và lão hóa.


    Nước ép cà chua là loại nước uống có tác dụng giải nhiệt hiệu quả, bên cạnh đó, do hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao, một số nghiên cứu đã kết luận nước ép cà chua có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ một lượng cà chua và các sản phẩm từ cà chua nhiều có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đáng kể. Trong một nghiên cứu ống nghiệm, chiết xuất lycopene có nguồn gốc từ các sản phẩm cà chua đã ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí giết chết tế bào ung thư

    Nước ép cà chua
    Nước ép cà chua
    Nước ép cà chua
    Nước ép cà chua
  10. Nước ép dâu tây không chỉ có mùi vị thơm ngon, là thức uống giải nhiệt mà còn có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%), carbohydrate (7,7%), chất béo (0,3%) và protein (0,7%). Trong một cốc dâu tây tươi (khoảng 166g) có chứa những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Một khẩu phần dâu tây cung cấp khoảng 150% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Loại trái cây này có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh từ cảm lạnh thông thường cho đến cảm cúm. Vitamin C cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa và vô hiệu hóa các gốc tự do gây tổn hại cho các DNA khỏe mạnh.


    Dâu tây chứa flavonoid nên có thể giúp bạn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các flavonoid như anthocyanin, quercetin và kaempferol hoạt động như một tuyến phòng thủ ức chế sự phát triển của các khối u và viêm nhiễm. Nước ép dâu tây thích hợp với người mắc ung thư mũi họng, ung thư thanh quản, ung thư amidan, ung thư tuyến tụy và những người trong thời gian xạ trị chữa ung thư. Đồng thời có hiệu quả nhuận phổi chặn ho, sinh mát chặn khát. Các giáo sư Mỹ nghiên cứu cho biết còn chứa acid ellagic giúp bảo vệ mô tế bào cơ thể không bị thưởng tổn từ những yếu tố gây ung thư.

    Nước ép dâu tây
    Nước ép dâu tây
    Nước ép dâu tây
    Nước ép dâu tây



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy