Top 13 Loại rau, củ, quả phòng chống ung thư hiệu quả

  1. top 1 Cải xoong
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Rong biển
  4. top 4 Măng tây
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Hành tây
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Tỏi đen
  9. top 9 Cần tây
  10. top 10 Mướp đắng
  11. top 11 Dứa
  12. top 12 Xoài
  13. top 13 Quả lê

Cà chua

Cà chua là một kho dưỡng chất, thực phẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất carotenoid và polyphenol có trong cà chua có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt.


Thành phần lycopene, chất tạo màu cho chua có thể trung hòa các tế bào gây bệnh, các gốc tế bào tự do là nguyên nhân làm xuất hiện các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu của trường Y Havard, sử dụng cà chua trong 2 tuần có thể làm giảm 21- 24% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nơi tiêu thụ cà chua lớn như Ý, tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm từ 30- 60% nếu như mỗi ngày đều sử dụng cà chua trong khẩu phần ăn.

Cà chua chống bệnh ung thư
Cà chua chống bệnh ung thư
Ảnh minh họa- nguồn internet
Ảnh minh họa- nguồn internet

Top 13 Loại rau, củ, quả phòng chống ung thư hiệu quả

  1. top 1 Cải xoong
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Rong biển
  4. top 4 Măng tây
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Hành tây
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Tỏi đen
  9. top 9 Cần tây
  10. top 10 Mướp đắng
  11. top 11 Dứa
  12. top 12 Xoài
  13. top 13 Quả lê

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy