Cải xoong
Tất cả các loại rau họ cải (cải xoong, súp lơ, cải bắp, cải bó xôi) đều có chứa chất chống ung thư. Tuy nhiên cải xoong là sự lựa chọn tối ưu. Lợi ích chống ung thư của cải xoong có được là nhờ khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra. Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán (di căn) các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.
Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua. Do đó, bạn nên tích cực bổ sung thêm cải xoong vào bữa ăn hàng ngày bạn nhé.