Top 13 Loại rau, củ, quả phòng chống ung thư hiệu quả

  1. top 1 Cải xoong
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Rong biển
  4. top 4 Măng tây
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Hành tây
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Tỏi đen
  9. top 9 Cần tây
  10. top 10 Mướp đắng
  11. top 11 Dứa
  12. top 12 Xoài
  13. top 13 Quả lê

Cần tây

Khi nói đến giá trị dinh dưỡng, loại rau đơn giản này là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thực vật khác mà khoa học khẳng định có thể ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển. Cần tây chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin K, vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin B2, kẽm, canxi, magiê, mangan, đồng, phốt pho và chất xơ.


Một nghiên cứu năm 2016 do Đại học Quốc gia Pusan ở Busan (Hàn Quốc) và công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư cho thấy apigenin (có trong cần tây cũng như trong các loại rau khác) có các tính chất chống ung thư mạnh. Cụ thể, chất flavonoid này có khả năng kiểm soát sự gia tăng tế bào ung thư thông qua việc "điều hòa phản ứng tế bào đối với stress ô xy hóa và suy giảm ADN, ức chế viêm và hình thành mạch, phản ứng với cơ chế thực bào và diệt tế bào".

Cần tây có chứa chất chống ung thư
Cần tây có chứa chất chống ung thư
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 13 Loại rau, củ, quả phòng chống ung thư hiệu quả

  1. top 1 Cải xoong
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Rong biển
  4. top 4 Măng tây
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Hành tây
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Tỏi đen
  9. top 9 Cần tây
  10. top 10 Mướp đắng
  11. top 11 Dứa
  12. top 12 Xoài
  13. top 13 Quả lê

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy