Cần tây
Khi nói đến giá trị dinh dưỡng, loại rau đơn giản này là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thực vật khác mà khoa học khẳng định có thể ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển. Cần tây chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin K, vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin B2, kẽm, canxi, magiê, mangan, đồng, phốt pho và chất xơ.
Một nghiên cứu năm 2016 do Đại học Quốc gia Pusan ở Busan (Hàn Quốc) và công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư cho thấy apigenin (có trong cần tây cũng như trong các loại rau khác) có các tính chất chống ung thư mạnh. Cụ thể, chất flavonoid này có khả năng kiểm soát sự gia tăng tế bào ung thư thông qua việc "điều hòa phản ứng tế bào đối với stress ô xy hóa và suy giảm ADN, ức chế viêm và hình thành mạch, phản ứng với cơ chế thực bào và diệt tế bào".