Bò nướng ống tre

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 300 gr
  • Sả 4 cây
  • Lá é 100 gr
  • Lá dứa 1 bó(có thể thay bằng lá chuối)
  • Gừng tươi 1 củ(đập dập)
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế và ướp thịt bò:

  • Thịt bò mua về, bạn khử mùi bằng cách dùng gừng đập dập chà xát quanh mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, sau đó cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Sả bạn bóc bỏ phần lá khô bên ngoài, rửa sạch rồi cắt mỏng. Lá é nhặt sạch lá sâu héo, dập úng, rửa sạch rồi vẩy ráo nước.
  • Cho sả và lá é vào cối giã nhuyễn, sau đó cho vào ướp với thịt bò cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị ướp hoà vào nhau. Ướp thịt trong 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Dồn thịt vào ống tre:

  • Ống tre và lá dứa bạn rửa sạch cả 2 mặt trong và ngoài, lau khô.
  • Sau thời gian ướp, thịt bò đã thấm đều gia vị, bạn cho thịt vào bên trong lòng ống, chừa khoảng 4cm mỗi đầu ống. Dùng lá dứa hoặc lá chuối đã rửa sạch, lau khô nhét chặt vào 2 đầu ống để thịt không bị rơi ra ngoài.

Nướng thịt bò:

  • Bạn nhóm bếp than lên cho nóng và đặt vỉ nướng lên bếp. Khi than đã cháy lớn, bạn đặt ống tre đã được nhồi thịt lên nướng.
  • Trong quá trình nướng bạn trở đều các mặt ống cho thịt chín đều. Nướng thịt trong khoảng 20 - 30 phút, thấy thịt bò đã tiết nước ra và toả mùi thơm thì nhấc ống ra khỏi vỉ.
  • Dùng dao chẻ 1 mảnh ống tre ra để lộ phần thịt nướng bên trong và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
Bò nướng ống tre
Bò nướng ống tre
Bò nướng ống tre
Bò nướng ống tre

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy