Bông điên điển muối chua

Bên cạnh các món như canh chua bông điên điển, bông điên điển xào....thì món bông điên điển muối chua cũng khác là ngon miệng và dễ làm.

Nguyên liệu:

  • Bông điên điển: 300g
  • Giá: 100g
  • Lá hẹ: 50g
  • Nước vo gạo
  • Ớt trái
  • Gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Bông điên điển mua về nhặt bỏ cọng, bông dập úa, rồi đem rửa sạch.
  • Giá đỗ nhặt bỏ cọng dập nhát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Hẹ nhặt bỏ những lá dập úa, rửa sạch, rồi cắt khúc dài 3 – 4cm.
  • Trộn đều các nguyên liệu bông điên điển, giá và hẹ.
  • Chuẩn bị một hũ sành (sứ) hoặc thủy tinh, khô. Sau đó, cho hỗn hợp bông điên điển, giá hẹ vào bình, cho thêm vài lát ớt xắt. Lấy phần nước lắng trong của nước vo gạo pha với với 1 muỗng muối và 1 chút đường, đổ vào bình cho ngập hết nguyên liệu.
  • Dùng lá chuối, lá khoai môn hoặc không có thì dùng nắp bình đậy lại khoảng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.
Bông điên điển muối chua
Bông điên điển muối chua
Bông điên điển muối chua
Bông điên điển muối chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy