Bún cá rô phi
Nguyên liệu:
- 1kg cá rô phi
- 400 gam xương ống heo
- 1 bịch bột chiên giòn
- 2 quả cà chua
- Bún
- Rau cần, thì là, dọc mùng, hành lá, rau cải, chanh, ớt, tỏi
- Gia vị...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Xương ống rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cá rô phi làm sạch rồi lóc lấy phần thịt và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cá với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 muỗng tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
- Thì là, hành lá rửa sạch rồi thái thành các đoạn vừa ăn.
- Rau cần và rau cải đem rửa sạch rồi cũng thái thành các khúc vừa ăn.
- Dọc mùng tước bỏ xơ, thái vát rồi đem bóp với chút muối, sau đó bạn rửa lại sạch và để cho ráo nước.
- Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Bước 2: Nấu bún cá rô phi:
- Bạn cho xương heo vào nồi áp suất ninh khoảng 20 phút để lấy nước dùng. Nếu muốn nước dùng trong, bạn có thể luộc sơ xương heo với chút muối trước khi ninh.
- Sau đó, bạn cho thêm phần xương cá và vài lát gừng vào nồi nước dùng ninh thêm khoảng 5 phút nữa.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành băm, sau đó cho 1 nửa cà chua vào và đảo lên cho cà chua nhừ. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua này vào nồi nước dùng, nửa cà chua còn lại bạn cũng cho luôn vào nồi.
- Bạn pha bột chiên giòn với nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng rồi cho cá rô phi vào lăn và chiên vàng trên chảo dầu.
- Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn.
- Sau đó, bạn cho bún vào tô, xếp dọc mùng, rau cần, rau cải đã chần chín cùng thì là và hành lá vào rồi chan nước dùng lên và thưởng thức thôi.
- Vậy là món bún cá rô phi đã hoàn thành rồi đó.