Bưởi da xanh
Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua, mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt. Giống bưởi này đã được công nhận là giống quốc gia. Bưởi da xanh đã được xuất khẩu sang 50 thị trường khác nhau trên thế giới. Trong điều kiện bình thường quả bưởi da xanh có thể để lâu hơn 15 ngày. Giá bưởi dao động từ 12.000-15.000 đồng/kg.
Bưởi da xanh có một số đặc điểm như:
- Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu
- Nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái
- Khi chín vỏ quả có màu xanh, hoặc xanh hơi vàng, dễ lột vỏ và vỏ khá mỏng.
- Tép bưởi có màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi múi
- Đặc biệt, bưởi da xanh có mùi thơm rất đặc trưng.