Nhãn lồng
Có lẽ nổi tiếng nhất là nhãn lồng Hưng Yên, vì từ lâu đã được biết đến là một sản vật nổi tiếng của vùng đất Hưng Yên, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Sở dĩ nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng có lẽ vì đất ở đây tốt, chúng được bồi đắp bởi phù sa của dòng Sông Hồng, nên nhãn luôn sai trĩu quả, thậm chí có cành sai đến mức quả la đà sát mặt đất và chỉ cần một đứa trẻ há miệng ra là có thể cắn được quả, không mất công hái.
Nhãn lồng Hưng Yên còn có hương thơm rất đặc trưng không thể lẫn với bất cứ nhãn ở nơi đâu. Bạn chỉ cần đến Hưng yên vào mùa nhãn (khoảng tháng 6 – tháng 7 âm lịch) thì đi đến đâu bạn cũng có thể ngửi thấy mùi thơm của nó. Khắp các nẻo đường, ngõ nhỏ, trong vườn hay ngoài đồng cũng đều thấy nhãn, tựa như cả một vùng đều được phủ kín bởi hương thơm của nhãn. Giá của loại nhãn này khá đắt tầm 300.000-350.000/kg.