Cá basa
Basa là một loại cá da trơn thuộc họ Pangasiidae. Tên khoa học chính thức của nó là Pangasius bocourti , mặc dù nó thường được gọi là cá basa hoặc bocourti ở Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể đã nghe nói cá basa được gọi là cobbler sông, cobbler Việt Nam, cá tra, hoặc swai.
Thịt của Basa có kết cấu nhẹ, chắc và hương vị cá nhẹ – tương tự cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen. Trên thực tế, nó thường được bán dưới dạng philê cá không xương và được sử dụng theo cùng một cách. Giống như các loại cá trắng khác, cá basa có lượng calo thấp và giàu protein chất lượng cao, rất đáng để các bà mẹ bỉm sửa để tâm.
Một khẩu phần 126 gram cung cấp:
- Lượng calo: 158
- Protein: 22,5 gram
- Chất béo: 7 gram
- Chất béo bão hòa: 2 gram
- Cholesterol: 73 mg
- Carbs: 0 gram
- Natri: 89 mg