Cá trích
Cá trích là một loại cá rất dồi dào chất béo omega 3, có ích trong việc phát triển não bộ và tăng cường trí nhớ cho bé, bảo vệ tim mạch cho cả hai mẹ con. Hơn nữa, cá trích rất ít tanh, thịt trắng, ăn rất lành, ít mỡ nhưng lại béo thơm nên rất phù hợp với bà bầu trong suốt thời gian thai kỳ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 85 gram cá trích nấu chín cung cấp cho bạn 173calo, 19,6 gram protein và 9,9 gram chất béo. Cá trích cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin B12, selen, acid béo omega 3, vitamin B6, kali…Cá trích cũng là thực phẩm chứa nhiều calci, magne, phospho, vitamin D – đây là những dưỡng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Calci, magne và phospho được cơ thể sử dụng để tạo ra hydroxyapatite (dạng khoáng chất tự nhiên của calci apatit) có vai trò quan trọng với xương và răng. Ngoài ra vitamin D trong cá trích giúp cơ thể hấp thụ calci tốt hơn.