Cá lóc kho nước dừa
Top 6 trong Top 10 Công thức nấu Cá lóc kho ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cá lóc 1 kg
- Thịt heo 200 gr
- Dừa tươi 1 trái
- Hành tím 4 củ
- Tỏi 3 tép
- Ớt hiểm 100 gr
- Nước màu 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Đường thốt nốt 50 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cá lóc mua về đánh sạch vẩy, cắt bỏ lườn phía trên cho bớt mùi tanh, rửa sạch sau đó cắt thành khoanh vừa ăn, không quá mỏng.
- Thịt heo rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Ướp nguyên liệu:
- Cho cá lóc và thịt heo đã sơ chế vào 1 cái thau. Cho lần lượt các gia vị vào gồm 2 muỗng cà phê nước màu, 4 củ hành tím cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 50gr đường thốt nốt, 100gr ớt hiểm.
- Sau đó đem đi ướp khoảng 20 phút.
- Kho cá:
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm.
- Sau đó cho cá đã tẩm ướp gia vị vào xào sơ trong 5 phút cho cá săn lại.
- Tiếp đó cho nước dừa vào kho trong 15 phút, kho với lửa nhỏ, trong lúc kho thì hớt sạch bỏ bọt.
- Khi nước đã sệt lại và cá chín thì rắc 1 muỗng cà phê tiêu xay lên và tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Chảo cá lóc kho thơm lừng, cá lóc thấm gia vị, cay cay mặn mặn, thịt cá mềm béo không bị bở kết hợp với nước dừa ngọt thơm.
- Dùng chung với cơm trắng kèm một ít rau sống hay đậu rồng là có bữa cơm đậm đà, hấp dẫn ngay đấy nhé!