Cá Okdom
Có ai thắc mắc vì sao gọi là thập cẩm nhưng món lẩu hải sản bên trên lại thiếu đi cá. Đơn giản bởi, cá là loại hải sản chủ lực của biển đảo Jeju, hoàn toàn có thể đứng độc lập làm món chính trên bàn ăn, nên chẳng mấy khi chung nồi với các hải sản khác. Có vô vàn các loài, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là cá Okdom. Được đánh bắt trực tiếp từ trên đảo, giống cá này mình nhỏ, toàn thân ánh đỏ, hương vị thơm ngon vô cùng, thường sẽ nướng hoặc nấu canh với đậu hũ và kim chi trắng.
Cá Okdom rất giàu chất béo, đặc biệt là axit béo omega-3, ăn một con có thể đủ dinh dưỡng cho cả một ngày làm việc. Vì vậy, 12.000 won cho một con cá Okdom đã nướng xong có thể khiến nhiều người "hoảng hốt" về độ mắc nhưng thực tế lại vô cùng hợp lí.
Cá Okdom rất giàu chất béo, đặc biệt là axit béo omega-3, ăn một con có thể đủ dinh dưỡng cho cả một ngày làm việc. Vì vậy, 12.000 won cho một con cá Okdom đã nướng xong có thể khiến nhiều người "hoảng hốt" về độ mắc nhưng thực tế lại vô cùng hợp lí.