Cà phê Kona Hawaii

Hawaii là vùng sản xuất cà phê duy nhất ở một quốc gia thuộc Thế giới thứ nhất. Điều này làm thay đổi nền kinh tế cũng như hoạt động tiếp thị của cà phê. Các nhà sản xuất ở đây đã thành công trong việc thu hút người tiêu dùng trực tiếp – họ kéo khách mua cà phê đến thăm các hòn đảo – nhưng nhiều chuyên gia cà phê cảm thấy rằng chất lượng cà phê có thể không xứng đáng với giá của nó. Tại một quốc gia như Hoa Kỳ, không có gì khó khi kỳ vọng về khả năng truy xuất nguồn gốc cà phê Hawaii phải cao. Cà phê thường có thể truy xuất về một trang trại cụ thể. Và trong nhiều trường hợp, các trang trại tự rang cà phê để bán trực tiếp cho người tiêu dùng và khách du lịch. Họ cũng xuất khẩu một số cây cà phê được trồng trên đảo, chủ yếu sang Hoa Kỳ.


Hawaii không phải là một vùng đất mà cây cà phê ưa chuộng, ban đầu đã có nhiều nỗ lực trồng trọt để ghi danh các hòn đảo tại đây vào bản đồ cà phê thế giới. Cà phê đầu tiên được đưa đến đảo Hawaii vào năm 1813 do một người Tây Ban Nha tên là Francisco de Paula y Marin trồng cà phê trên đảo Oahu, điều này được ghi lại trong nhật ký ngày 21 tháng 1 năm 1813. Ông đã có công trồng trọt thành công nhiều loại cây trên các đảo Hawaii như Nho, Mía đường, Xoài, Dứa… nhưng sau đó không ai biết thêm về số phận các cây cà phê ban đầu này.

Cà phê Kona
Cà phê Kona
Cà phê Kona
Cà phê Kona

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy