Cà ri (Dùng nhiều vào tuần cuối thai kỳ)
Bột cà ri có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, bởi bột cà ri được đóng gói với nhiều loại gia vị như bột nghệ, rau mùi, ớt. Những loại gia vị này đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích chống viêm. Sử dụng bột cà ri có thể có lợi cho tim theo nhiều cách khác nhau. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng hỗn hợp gia vị này có thể tăng lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, các nghiên cứu ở người cũng đã phát hiện rằng bổ sung bột nghệ và curcumin còn có thể làm giảm mức cholesterol. Mặc dù những kết quả này là từ các chất bổ sung liều cao vượt quá lượng thường thấy trong thực phẩm được tẩm bột cà ri. Một số nghiên cứu cho hay, bột cà ri có công dụng kích thích các cơn co tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Chính vì thế, trong những tuần cuối thai kỳ cho thêm bột cà ri vào thực đơn hàng ngày của mẹ cũng là cách sinh thường dễ dàng hơn.