Cà rốt
Củ cà rốt có chứa hàm lượng đường cao hơn các loại rau khác. Ngoài ra, còn có chất carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, vitamin B1, B2, B6 và các chất khoáng, canxi, magie, mangan, sắt, đồng là những chất mà cơ thể không thể thiếu được.
Cà rốt rất giàu kali và khá nhiều beta-carotene - hai yếu tố quan trọng giúp góp phần ngăn ngừa nguy cơ của bệnh tim và kiểm soát huyết áp. Cà rốt cũng có tác dụng giúp thành mạch trở nên mềm mại hơn, tránh tình trạng mạch máu quá căng dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Nên uống nước ép cà rốt mỗi ngày nếu bạn đang mắc các bệnh về tim, cao huyết áp kèm theo triệu chứng chóng mặt.