Tỏi
Là gia vị quen thuộc trong các bếp ăn. Tỏi có rất nhiều công dụng chữa bệnh một cách tự nhiên mà đặc biệt là các bệnh về máu và tim mạch. Thay vì nấu chín, bạn cũng có thể ăn tỏi sống kèm theo thực đơn.
Allicin, thành phần hoạt động có trong tỏi, chủ yếu chịu trách nhiệm hạ huyết áp. Allinase là một loại enzyme được tiết ra khi tỏi được nghiền nát hoặc nhai tỏi sống. Sau đó allinase trải qua một loạt các phản ứng, dẫn đến sự hình thành allicin. Ngay cả tỏi khô cũng sẽ cung cấp cho bạn allicin. Ăn 1-2 tép tỏi hằng ngày là phương pháp đơn giản nhất để giảm huyết áp.