Cá sống
Top 2 trong Top 6 món ăn tàn nhẫn nhất trên thế giới
Một món cá sống có nguồn gốc ở Đài Loan, gồm cả con cá được chiên chín tuy nhiên riêng phần đầu bọc trong vải ướt để giữ nó còn thở. Sau đó con cá được rưới nước sốt và đặt lên đĩa. Thực khách khi đụng đũa vào đầu cá sẽ vẫn thấy nó động đậy.
Món ăn chúng tôi nhắc đến ở đây, không phải món gỏi cá sống Sashimi của người Nhật - món ăn đã trở nên phổ biến và quen thuộc với chúng ta mà là một món cá sống khác có nguồn từ Đài Loan. Trong món ăn này, phần thịt cá mà thực khách ăn hoàn toàn được chiên chín và rưới nước sốt nóng hổi, tuy nhiên trong quá trình chiên cá đầu bếp không chiên cả đầu mà dùng một tấm vải ướt bọc đầu cá lại để giữ nó còn thở. Khi đặt lên đĩa và thực khách đụng đũa vào vẫn thấy đầu cá động đậy.
Món ăn chúng tôi nhắc đến ở đây, không phải món gỏi cá sống Sashimi của người Nhật - món ăn đã trở nên phổ biến và quen thuộc với chúng ta mà là một món cá sống khác có nguồn từ Đài Loan. Trong món ăn này, phần thịt cá mà thực khách ăn hoàn toàn được chiên chín và rưới nước sốt nóng hổi, tuy nhiên trong quá trình chiên cá đầu bếp không chiên cả đầu mà dùng một tấm vải ướt bọc đầu cá lại để giữ nó còn thở. Khi đặt lên đĩa và thực khách đụng đũa vào vẫn thấy đầu cá động đậy.