Cá thu kho nước tương
Nguyên liệu:
- Cá thu 300 gr
- Tỏi băm 5 gr
- Hành tím băm 5 gr
- Ớt băm 5 gr
- Dầu ăn 15 ml
- Hạt nêm 1/2 thìa cà phê
- Nước tương 60 ml
- Nước màu 15 ml
Cách chế biến:
Sơ chế cá thu
- Cá thu mua về bạn bỏ đi nội tạng và loại bỏ vây. Làm sạch phần máu cùng màng trắng đục trong bụng. Sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi chặt khúc vừa ăn.
Ướp cá thu
- Cho tất cả tỏi băm, hành tím băm, ớt băm và hạt nêm lên cá thu rồi xoa đều khắp mặt cá và ướp trong 10 phút.
Kho cá
- Bạn cho dầu vào nồi và đun ở lửa vừa, khi dầu sôi thì cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt.
- Tiếp theo, bạn cho 100 ml nước vào nồi cùng 60 ml nước tương và 15 ml nước màu rồi rưới đều lên khắp mặt cá.
- Kho ở lửa liu riu đến khi nồi cá cạn khoảng 1/2 nước thì tắt bếp là hoàn thành.
Thành phẩm
- Cá thu kho nước tương thơm ngon, thấm vị đã hoàn thành rồi đây. Dọn ra và thưởng thức cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Cơm nóng hổi kết hợp với miếng cá thu kho đậm đà thì vô cùng ngon miệng, ăn hoài không ngán.