Cá nục kho mía

Nguyên liệu:

  • Cá nục 1 kg
  • Mía 500 gr
  • Nước dừa 500 ml
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1/2 muỗng canh
  • Tương cà 2 muỗng canh
  • Muối ớt 2 muỗng canh

Cách chế biến Cá nục kho mía:

Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm sạch và khử mùi tanh cá nục, sau khi mua về bạn cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, mang, loại bỏ ruột và những đường gân máu. Rửa cá qua vài lần với nước sạch, sau đó để ráo.
  • Mía các bạn róc sạch vỏ, rửa sạch, chặt khúc từ 10 đến 15 cm, rồi chẻ dọc thành từng miếng nhỏ.

Ướp cá

  • Cho cá đã để ráo vào một thau nhỏ, bỏ 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tương cà và 2 muỗng canh muối ớt vào đảo đều.
  • Đậy kín, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho cá thấm gia vị.

Kho cá

  • Xếp mía đã chẻ vào nồi sau đó là xếp cá lên trên, cứ một lớp mía sẽ xen kẽ với một lớp cá cho đến hết. Cho 500ml nước dừa và 1 muỗng canh giấm vào nồi, kho với lửa lớn khoảng 10 phút.
  • Đến khi cá sôi, vặn nhỏ lửa tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

  • Món cá kho thơm lừng, màu cam đẹp mắt của tương cà, vị ngọt thanh của mía và nước dừa tạo nên một món kho lạ miệng. Thịt cá ngọt, mềm ăn kèm với cơm trắng là không gì bằng.
Cá nục kho mía
Cá nục kho mía
Cá nục kho mía
Cá nục kho mía

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy