Cá trắm kho riềng sả

Cá trắm có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn, bạn có thể nấu lẩu, nấu canh chua, chiên hoặc kho đều rất ngon, nhưng để khiến bạn hiểu tại sao “ăn cá vạ cơm” thì hãy cùng toplist tìm hiểu công thức cá trắm kho riềng sả dưới đây. Chỉ cần thêm vào một chút sự khéo léo, chắc chắn bạn sẽ có một món cá đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng.


Nguyên liệu:

  • 1kg cá trắm
  • 200 gam thịt ba chỉ
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh củ riềng
  • 3 trái ớt
  • 10 gam tiêu
  • 1 trái dừa
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước kho cá pha sẵn


Cách làm:

  • Sau khi mua cá về, bạn rửa cá thật sạch với nước lạnh, tiếp đó rửa qua nước ấm để thịt cá săn chắc khi kho. Thái cá thành từng khúc vừa ăn
  • Ướp cá với gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu và để cho ngấm khoảng 30 phút
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, cắt thành miếng vừa ăn. Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt thành từng khúc và đập dập.
  • Cho dầu ăn vào nồi kho, xếp thịt ba chỉ vào nồi. Cho riềng, cá trắm, ớt, sả và nêm nếm thêm một chút nước mắm, nước kho cá và tiêu vào. Đổ nước dừa xiêm ngập mặt cá.
  • Bắc nồi cá lên bếp, bật lửa nhỏ và kho cho đến khi cá và thịt chín đều. Cho cá trắm kho ra đĩa, thêm vào một chút tiêu. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua.
Cá trắm kho riềng sả
Cá trắm kho riềng sả
Cá trắm kho riềng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy