Cách ăn không đúng sẽ lãng phí vitamin

Khi ăn cà rốt sống, nấu bằng lượng nhỏ dầu mỡ, hoặc lượng vừa đủ thì tỉ lệ tiêu hóa hấp thu lần lượt sẽ là 10%, 30%, 90%. Từ đó có thể thấy, ăn cà rốt đã được chế biến qua bằng dầu mỡ sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi ăn sống.


Vitamin C là chất có thể tan trong nước, khi rửa rau rất dễ bị mất. Ngoài ra, khi chế biến để nhiệt độ quá cao hoặc tăng nhiệt với thời gian lâu, ví dụ như hầm rau, xào rau quá lâu,... sẽ làm mất đi lượng vitamin C trong rau: vitamin C còn dễ bị ôxy hóa bởi khí ô xy trong không khí, các loại rau và củ quả nếu bảo quản trong thời gian càng lâu, sẽ càng làm mất đi nhiều lượng vitamin C hơn.


Gạo ngâm trong nước hoặc vo nhiều lần, hay khi gạo nấu trong nước bốc hơi cũng sẽ làm mất vitamin B trong gạo: sau khi cắt rau dùng nước để ngâm hoặc ăn rau không uống nước canh cũng sẽ làm mất đi lượng lớn vitamin B.

Cách chế biến thức ăn không đúng sẽ làm mất vitamin
Cách chế biến thức ăn không đúng sẽ làm mất vitamin
Cách ăn không đúng sẽ lãng phí vitamin
Cách ăn không đúng sẽ lãng phí vitamin

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy