Cách chữa amidan bằng hạt mướp đắng
Mướp đắng (khổ qua) là một loại thảo dược thuộc họ bầu, bí. Chúng có dạng thân leo, thân cây có lông nhỏ bao phủ, mọc so le, xung quanh phiến lá có răng cưa. Đây không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn mà còn được dùng để chữa trị bệnh nhờ những tác dụng vượt trội của nó. Từ xa xưa, mọi người đã biết sử dụng hạt mướp đắng chữa amidan và rất nhiều bệnh lý khác. Những bệnh nhân mắc bệnh amidan sẽ thường xuyên bị đau rát cổ họng, ho nhiều, khó nuốt, khàn tiếng,… Nếu để lâu, không kịp thời chữa trị, bệnh amidan có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng khác. Với căn bệnh này, người bệnh có thể áp dụng cách chữa amidan bằng hạt mướp đắng được chia sẻ dưới đây.
Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng, 500ml nước.
Thực hiện:
- Đầu tiên, bạn sử dụng 2 quả mướp đắng, bổ dọc và lấy phần hạt bên trong.
- Đem hạt mướp đắng rửa sạch với nước và để ráo.
- Tiếp đến, bạn đem nguyên liệu này phơi khô.
- Sau đó, cho hạt mướp đắng vào nồi nấu với 500 ml nước trong khoảng 30 phút. Bạn đun với lửa vừa để các dưỡng chất có trong hạt mướp đắng ngấm vào nước sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm amidan cao hơn.
- Người bệnh sử dụng nước hạt mướp đắng để uống 3 lần/ ngày và uống sau mỗi bữa ăn.
- Thực hiện đều đặn cách làm này khoảng 2 – 3 ngày, các triệu chứng đau rát, sưng viêm ở cổ họng người bệnh sẽ giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, khi uống nước hạt mướp đắng, bạn không nên bỏ thêm bất cứ nguyên liệu nào khác vào vì sẽ gây mất tác dụng điều trị.