Chữa viêm amidan bằng mật ong

Chữa viêm amidan bằng mật ong là biện pháp chăm sóc tại nhà được áp dụng phổ biến. Thành phần trong mật ong có khả năng kháng khuẩn, cải thiện triệu chứng sưng viêm và ngăn chặn các tiến triển tiêu cực của bệnh. Mật ong là thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa (polyphenol). Các thành phần này có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Ngoài ra polyphenol còn có khả năng củng cố tế bào amidan, hạn chế tổn thương và làm giảm mức độ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, thành phần hydro peroxide có trong mật ong còn có khả năng kháng khuẩn và sát trùng mạnh. Khi bổ sung thành phần này, virus và vi khuẩn xâm nhập ở mô amidan sẽ bị kìm hãm và ức chế. Ngoài ra, các nghiên cứu dược lý hiện đại còn cho thấy mật ong có khả năng làm lành vết thương và thúc đẩy tái tạo các mô.


Hướng dẫn cách chữa amidan bằng mật ong dễ thực hiện, mật ong chưng tắc:


Chuẩn bị: 3 – 5 quả tắc; 2 thìa mật ong


Thực hiện:

  • Đem rửa sạch tắc và cắt đôi bỏ vào chén
  • Thêm mật ong vào và chưng trong khoảng 15 phút
  • Nên dùng sau bữa ăn khoảng 30 – 60 phút
  • Bạn nên thực hiện cách này 2 lần/ ngày trong khoảng 7 ngày để cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm amidan. Khi dùng mật ong chưng tắc, nên ăn cả nước và cái để đạt hiệu quả cao.
Mật ong chưng tắc
Mật ong chưng tắc
Mật ong – gừng
Mật ong – gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy