Cách nấu chè củ sen nhãn nhục

Nguyên liệu:

  • 1-2 củ sen
  • 100 g nhãn nhục
  • 50 g đường (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • Lá dứa.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh 3-4cm vừa ăn. Bạn cũng có thể cắt mỏng hơn nhưng cần lưu ý cho củ sen vào muộn hơn, tránh để củ sen bị chín quá, mất độ giòn. Nhãn nhục bạn rửa sạch rồi ngâm với nước khaongr 30 phút để nhãn nhục nở ra, ngậm nước. Lá dứa rửa sạch rồi lấy 1 lá buộc các lá còn lại thành 1 bó.
  • Bước 2: Chế biến củ sen: Đặt nồi lên bếp và đổ thêm 500ml nước vào nồi. Bạn thả lá dứa và củ sen vào ninh. Lưu ý khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa lại để lửa ở mức trung bình, đun trong khoảng 10-15 phút.
  • Bước 3: Hoàn thành món chè củ sen nhãn nhục: Sau khi cho củ sen vào ninh khoảng 5 phút thì bạn cho nhãn nhục vào đun cùng. Sau khoảng 10 phút bạn sẽ thấy nhãn nhục nở ra và nước chè có dậy thêm mùi ngọt thanh của nhãn. Lúc này bạn thêm 1 lượng đường vừa ăn rồi đun tiếp trong khoảng 2-3 phút để các nguyên liệu thấm đều vị ngọt của đường rồi tắt bếp để chè nguội dần, vớt lá dứa ra.

Thật đơn giản phải không? Chè củ sen nấu với nhãn nhục và lá dứa không chỉ giữ được sự giòn sần sật của củ sen mà còn tăng thêm mùi vị ngọt thanh của nhãn nhục. Miếng nhãn mềm, mọng nước khi ăn cùng củ sen cũng tạo ra cảm giác vô cùng thú vị, kích thích vị giác người ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi.

Cách nấu chè củ sen nhãn nhục
Cách nấu chè củ sen nhãn nhục
Cách nấu chè củ sen nhãn nhục
Cách nấu chè củ sen nhãn nhục

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy