Chè củ sen đậu xanh
Nguyên liệu:
- Đậu xanh tươi: 300gr
- Củ sen: 2 củ
- Đường: 200gr
- Lá dứa: 5 lá
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn đãi sạch đậu xanh, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng bỏ đi xong ngâm đậu xanhtrong thau nước lạnh khoảng 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm lâu hơn nhé như thế đậu ăn càng ngon và lúc đun nhanh chín hơn.
- Bước 2: Tới củ sen, bạn cạo vỏ sạch, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.
- Bước 3: Cho đậu xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu xanh và củ sen. Bạn đun cho đậu xanh và củ sen thật mềm thì bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đậu xanh thấm đường nhé. Đun như vậy thì khi ăn chè sẽ ngon hơn có vị đậu xanh ngọt đọng tận ở cổ họng nghe thôi đã biết được sự hấp dẫn và đặc biệt của món chè củ sen rồi.
- Bước 4: Lá dứa rửa sạch rồi bó thành các bó nhỏ, khi củ sen và đậu xanh nấu vừa chín thì cho lá dứa vào đun khoảng 15-20 phút cho lá dứa chiết xuất ra mùi hương thơm nhẹ dịu.
- Bước 5: Bạn nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, bạn gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mọi người nhé, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều rất ngon nhé. Cùng thưởng thức thành quả ngay thôi nào!