Cải thìa xào nấm đông cô ốc giác
Nguyên liệu:
- Ốc giác 2 con
- Cải thìa 300 gr
- Cà rốt 6 lát(tỉa hoa)
- Nấm hương 10 cái
- Tỏi 30 gr(đập dập)
- Dầu hào 1 thìa canh
- Dầu ăn 1/2 thìa canh
- Giấm gạo 3/2 thìa canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm)
Cách làm:
- Sơ chế ốc giác:
- Ốc giác mua về bạn ngâm trong nước muối có pha giấm gạo trong vòng 1 giờ để ốc nhả hết cát, nhớt và các chất bẩn.
- Bạn nấu một nồi nước ở lửa vừa sau đó cho thêm 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa canh giấm gạo vào.
- Khi nước sôi thì thả ốc giác vào và luộc trong vòng 20 phút để khử đi mùi tanh của ốc.
- Tiếp theo, bạn vớt ốc ra và xả ngay với nước lạnh rồi tách lấy thịt ốc.
- Sau đó, bạn cắt ốc giác thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Nấm hương bạn rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cải thìa bạn cắt bỏ bớt phần lá và rửa sạch rồi để ráo.
- Bạn nấu một nồi nước và cho vào đó 1 thìa cà phê muối.
- Khi nước sôi thì thả cà rốt đã được tỉa hoa vào trước sau đó cho tiếp cải thìa đã được rửa sạch vào và luộc nhanh trong vòng 1 phút.
- Sau 1 phút bạn vớt cà rốt và cải thìa ra rồi thả ngay vào tô nước đá để giữ lại độ giòn, rồi vớt ra để ráo.
- Ướp ốc giác và nấm hương:
- Trong 1 cái tô, bạn cho nấm hương và ốc giác đã được sơ chế vào và nêm với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó trộn đều.
- Xào các nguyên liệu:
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào nấu ở lửa to vừa.
- Dầu sôi, bạn cho 30gr tỏi đập dập vào xào đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho thịt ốc giác và nấm hương đã được ướp vào xào nhanh trong khoảng 1 phút và cho ngay ra đĩa.
- Cũng cùng là chiếc chảo đó, bạn cho cải thìa và cà rốt vào đảo nhanh tay rồi cho nấm hương và thịt ốc giác đã xào vào.
- Bạn nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh nước lọc và xào nhanh khoảng 1 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Cho ngay ra đĩa món cải thìa xào nấm hương và ốc giác nào. Cải thìa ngọt, giòn ăn cùng nấm hương và ốc giác dai dai, mềm mềm, món này dùng ngay với cơm nóng thì quả là tuyệt vời!