Ốc giác xào trứng muối
Nguyên liệu:
- Ốc giác 100 gr (không bao gồm vỏ)
- Lòng đỏ trứng muối 6 cái
- Bơ 40 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt băm 10 gr
- Gừng băm 10 gr
Cách làm:
- Sơ chế ốc giác:
- Ốc giác sau khi ngâm cho nhả hết cát, sau đó đem luộc khoảng 5 phút. Luộc xong bạn vớt ra để nguội rồi cắt thành lát vừa ăn.
- Làm hỗn hợp sốt trứng muối:
- Bạn chuẩn bị chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm.
- Cho tiếp phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều 2 phút. Cho 40gr bơ đảo tiếp cho bơ tan ra, rồi đổ thêm 50ml nước lọc.
- Nêm vào hỗn hợp trên 2,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp sệt lại.
- Xào ốc giác với hỗn hợp sốt:
- Cho phần ốc giác vào hỗn hợp rồi đảo đều khoảng 5 phút cho ốc chín và ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Trình bày thành phẩm ra dĩa, rắc thêm tóp mỡ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.