Cải thiện chức năng não bộ
Dầu Olive là một trợ thủ đắc lực cho não bộ khi bạn kém tập trung hoặc suy giảm trí nhớ. Việc duy trì dùng dầu Olive giúp cho việc ghi nhớ và khả năng ngôn ngữ của cơ thể được cải thiện đáng kể, nhất là đối với người già và phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh.
Trong dầu Olive có chứa thành phần phenolic và hàm lượng chất béo không bão hòa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đó là một căn bệnh gây ra sự thoái hóa não bộ, giúp cơ thể giảm khả năng tiếp thu, ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng tư duy. Vì vậy, việc cải thiện dầu Olive trong bữa ăn của những người đang mắc bệnh Alzheimer là một phương pháp chữa trị hiệu quả.