Ngừa ung thư
Dầu Olive có khả năng phòng ngừa những tế bào ung thư ở một số dạng nhất định. Bởi trong tinh chất dầu có chứa polyphenol là một dạng chất vừa có khả năng chống oxy hóa vừa có khả năng chống viêm. Dầu Olive có tác dụng bảo vệ các tế bào tốt và kháng lại các vi khuẩn viêm nhiễm mãn tính sản sinh ra các tế bào ung thư. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong dầu có khả năng bảo vệ chất deoxyribonucleic acid làm giảm nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ.
Để có tác dụng này, bạn nên thêm dầu Olive vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình bằng cách dùng dầu Olive để chiên, rán hoặc trộn salad, chế biến các món ăn giàu chất béo từ dầu Olive mà không lo tăng cân.