Cân nhắc chi phí
Bán nước mía là một hoạt động kinh doanh đơn giản và số vốn bỏ ra rất ít so với nhiều hoạt động kinh doanh khác. Do vậy, nhiều bạn lựa chọn kinh doanh mặt hàng này cũng bởi vì phổ biến và vốn nhỏ, rủi ro ít. Tuy nhiên, cũng vì vốn nhỏ, nên bạn cần phải cân nhắc chi phí khi diễn ra hoạt động kinh doanh.
Có rất nhiều chi phí khi kinh doanh nước mía bạn cần cân nhắc như:
- Thuê mặt bằng kinh doanh nếu không tận dụng được mặt bằng trước nhà (thuê vỉa hè giá giao động từ 2-5 triệu/ tháng...thậm chí còn hơn tùy diện tích và khu vực. Bạn có thể trả theo tháng hoặc trả một cục khoảng 6- 12 tháng một lần).
- Chi phí cho máy ép mía và các các đồ dùng cần thiết cho một quán nước mía.
- Chi phí duy trì hoạt động như: điện nước, nhân viên nếu có.
- Chi phí dự trù cho các khoản phát sinh.
Tóm lại sẽ có rất nhiều những chi phí bạn cần phải bỏ ra. Vậy nên với giá giao động từ 5 000 đồng - 15 000 đồng một cốc nước mía, hãy cố gắng tiết kiệm tối đa những chi phí không đáng có. Ví dụ, nếu quán mới mở chưa đông khách, bạn không cần thuê nhiều nhân sự, mà hãy sử dụng linh hoạt người lao động. Chính bạn vừa có thể thu tiền, vừa phục vụ bàn vừa chế biến được phải không?